Tham khảo 10 cách lát gạch nền đẹp mới nhất hiện nay

605 lượt xem

Sàn nhà đẹp là một yếu tố quan trọng tạo nên được vẻ đẹp trong ngôi nhà. Một sàn nhà đẹp là khi lựa chọn được gạch lát nền đẹp cách lát gạch nền phù hợp, đúng cách và độc đáo.

Chọn được gạch ốp lát bạn cần quan tâm đến cách ốp lát để tạo ra tổng thể độc đáo, ấn tượng nhất. Dưới đây là 10 cách lát gạch nền mà chúng tôi sưu tập được các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

1. Straight hoặc (Stack Bond)

Mẫu gạch liên kết thẳng là mẫu ốp lát phổ biến nhất và đơn giản nhất trên thế giới. Mẫu này có cách lát được cài đặt theo các đường thẳng để tất cả các khớp vữa trông giống như một lưới.. Nó có thể được sử dụng cho bất kỳ phòng, sàn, tường hoặc không gian nào cả trong nhà và ngoài trời. Để có thể gây ấn tượng cho không gian theo cách này, bạn nên chọn sản phẩm gạch ốp lát phù hợp nhất và thiết kế tinh tế nhất. Có thể thay vì sử dụng gạch vân đá bóng kính thì bạn có thể lựa chọn gạch vân gỗ Tây Ban Nha thiết kế chân thực như gỗ tự nhiên nhưng tính năng nổi trội hơn hẳn.

 

Xem thêm: Gạch ốp lát Tây Ban Nha, Các mẫu thiết kế nội thất đẹp, Vẻ đẹp gạch Tây Ban Nha               

2. Đường chéo (Diagonal)

Mẫu bố cục gạch chéo rất giống với mẫu thẳng với một khác biệt nhỏ, các lát được cài đặt ở góc 45 độ bằng cách biến các ô vuông thành các viên kim cương. Nếu bạn đang muốn làm cho căn phòng cảm thấy to hơn hoặc căng ra, thì không có mẫu bố cục nào hiệu quả hơn so với mẫu đường chéo.
Mẫu bố cục lát gạch này là hoàn hảo cho các tầng trong lối vào, hành lang và phòng tắm nhỏ , phòng bếp vì nó đánh lừa thị giác tạo nên không gian lớn hơn. Đây là tất cả các không gian có xu hướng nhỏ hơn hoặc hẹp hơn phần còn lại của ngôi nhà.

 

Tham khảo: Quy trình sản xuất gạch Tây Ban Nha, Thiết kế nhà theo phong cách hiện đại

3. Xương cá (Herringbone)

Kiểu lát gạch hình xương cá vốn đã được đông đảo những người yêu kiến trúc ưa chuộng. Kiểu lát gạch này đem lại phong cách cổ điển, thanh nhã, hay được dùng lát trong phòng khách và nhà tắm bởi nếu sử dụng trong phòng ngủ có thể gây nhức mắt. Ngoài ra, với hình thức xương cá này bạn có thể biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau như kiểu sóng biển hay mắt mèo. Và đặc biệt, với sản phẩm gạch ốp lát Tây Ban Nha, kiểu xương cá được cố định sẵn nên bạn có thể dễ dàng hơn trong việc thi công gạch ốp lát.

 

4. Giỏ dệt (Basket Weave)

Bằng việc sử dụng gạch hình chữ nhật, các mẫu dệt giỏ có hai gạch đặt cạnh nhau để tạo thành một hình vuông. Điều này tạo ra ấn tượng rằng các viên gạch được dệt trên và dưới nhau như một cái giỏ. Mô hình ốp lát này trông phức tạp nhưng không quá khó để làm. Các giỏ dệt thường được sử dụng trong các ứng dụng mà thiết kế là nhằm tạo ra một cảm giác sang trọng . Hãy nghĩ đến những ngôi nhà với những kết cấu bằng đá tự nhiên phức tạp trong hành lang, khu vực giải trí ngoài trời và tiền sảnh. 

Không gian nhà hàng sử dụng gạch navarti

5. Cối xay gió (Windmill)

Một trong những vẻ đẹp cổ điển và phức tạp nhất mà bạn có thể chọn cho một lát là mẫu bố cục lát gạch cối xay gió. Trong mỗi ô vuông có bốn viên hình chữ nhật và một viên hình vuông nhỏ đặt ngay ở giữa. Gạch hình chữ nhật xếp thành hình vuông để tạo hình vuông lớn hơn. Mẹo nóng, sử dụng một ô vuông nhỏ với một màu khác nhau ở giữa để gạch hình chữ nhật để làm cho mô hình này nổi bật.

6. Pin Wheel (còn gọi là Hopscotch)

Mẫu lát gạch bánh xe rất giống với mẫu cối xay gió. Thiết kế này sẽ sử dụng một ô vuông nhỏ được bao quanh bởi các ô vuông có định dạng lớn hơn để tạo ra hiệu ứng của một bánh xe quay.
Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các màu gạch vuông có kích thước nhỏ và lớn hơn tương phản để tạo ra một thiết kế tuyệt đẹp. 

 

7. Stretcher Bond

Stretcher Bond sử dụng gạch vuông hoặc hình chữ nhật được đặt như những viên gạch trên tường. Phần cuối của mỗi ô xếp thẳng hàng với trung tâm của các ô xếp kề cả trên và dưới nó.

 

8. Đá cuội ( Cobblestone)

Mô hình này bắt đầu bằng gạch hình chữ nhật được đặt theo kiểu xương cá. Xung quanh các cạnh của nó có gạch vuông nhỏ hơn để tạo ra một mô hình lớn hơn mà sau đó được lặp đi lặp lại trên sàn nhà. Đây là một cái nhìn phù hợp với phong cách truyền thống hơn. Không thường thấy nhưng phổ biến hơn với các ngôi nhà theo chủ đề truyền thống, nơi sử dụng gạch đá granite và đá tự nhiên. 

 

9. English Bond

Mẫu này sử dụng các hàng gạch hình chữ nhật và hình vuông xen kẽ. Các ô vuông được căn giữa trên các hình chữ nhật và các đầu của tất cả các ô xếp thẳng hàng giữa các hàng. 

10. Chevron

Mẫu gạch Chevron rất giống với mẫu xương cá nên điều quan trọng là phải hiểu các đặc điểm riêng biệt của chúng để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào. Sự nhầm lẫn là phức tạp bởi thực tế là mô hình Chevron thường được gọi là xương cá Pháp.
Cả hai mẫu Chevron và Herringbone đều được mô tả như một hình ảnh zig-zag. Trong một mẫu Chevron, zig-zag tạo chính xác “V”. 

 

https://bantho.com.vn/ban-tho-treo-tuong

 

 


Từ khóa :